Bất động sản Hải Phòng điều cơ bản đi mua nhà

Nhà là tài sản rất lớn, vậy làm sao để mua được ngôi nhà phù hợp với mỗi chúng ta !!! Bất động sản 24h cung cấp khách hàng lưu ý khi mua bất động sản Hải Phòng

1. Pháp lý một số bất động sản Hải Phòng

Giao dịch bất động sản nếu có xảy ra rủi ro về pháp lý. Chính người mua sẽ là người chịu thiệt hại nhiều nhất. Vì vậy khi quyết định mua nhà thì điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là tìm hiểu thật kỹ vấn đề pháp lý.

  • Đối với nhà đất thổ cư kiểm tra xem thuộc quy hoạch của tỉnh thành phố.
  • Nhà đất dự án: Uy tín của chủ đầu tư, kiểm tra quyết định phê duyệt dự án, giấy phép xây dựng, nộp thuế … CĐT có ra sổ cho khách hàng không. Đặc biệt dự án khu đô thị xây nhà thiết kế căn nhà là điều kiện kiên quyết để ra sổ.

2. Bàn giao nhà, đất 

Đối nhà dự án hình thức mua nhà góp vốn với CĐT. Tiến độ thanh toán dựa vào tiến độ xây dựng của CĐT .

Những nhà đầu tư và đơn vị thi công uy tín. Họ đưa ra chính sách bán hàng minh bạch. Theo đó cũng đảm bảo rất tốt các hạng mục như: “Thời gian dự kiến thi công”, “tổng thời gian thi công” như trong các văn bản đã ký. Tuy nhiên không ít dự án chủ đầu tư cố ý mượn vốn của khách hàng. Để đầu tư việc khác nên thời gian bàn giao căn hộ do đó cũng bị kéo dài hơn. Trong trường hợp này khách hàng cần yêu cầu chủ đầu tư bổ sung các điều khoản phạt. Chậm vào hợp đồng  nếu CĐT không đảm bảo tiến độ để đảm bảo quyền lợi của mình.

3. Quy hoạch các dự án Hải Phòng

Không chỉ xem xét thiết kế tổng quan của dự án. Người mua nhà cũng cần hết sức lưu ý đến những chi tiết nhỏ. Nhưng không kém phần quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt sau nhận bàn giao như: Khu vực tập kết và xử lý rác. Vị trí đặt bóng điện chiếu sáng công cộng, tủ điện, cách tính diện tích căn nhà…

Ngoài ra các văn bản giấy tờ liên quan đến các giao dịch trong suốt quá trình mua bán cũng cần được lưu trữ cẩn thận để làm cơ sở nếu có phát sinh khởi kiện, tranh chấp.

 

Bất động sản 24h – phòng 442 tòa nhà Thành Đạt 1, số 3 Lê Thánh Tông, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng. Tư vấn pháp lý 24/24.

Hotline: 0904.071.807

Websitehttps://24h-bds.com/  hoặc  https://www.facebook.com/Bất-động-sản-24h